วันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2556

เห็ดหลินจือ แด๊กซิน รากและดอก 6 สายพันธุ์ (ชนิดแคปซูล)


เห็ดหลินจือแด๊กซิน ราชาสมุนไพร


เห็ดหลินจือ เป็นสมุนไพรที่ยอมรับกันในหมู่ชาวจีน ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพชั้นเยี่ยม ชนิดหนึ่งเป็นพันๆ ปีแล้ว และจากรายงานการวิจัย ไม่พบว่าเห็ดหลินจือมีพิษต่อร่างกาย ทั้งเมื่อใช้ระยะสั้นและระยะยาว 


เห็ดหลินจือรากและดอก 6 สายพันธ์ ของบริษัทแด๊กซิน ประเทศไทย จำกัด ถือได้ว่าเป็นเห็ดหลินจือแคปซูล ต้นตำหรับของเมืองไทย คุณสมบัติทางยา ของเห็ดหลินจือ จะมี 2 ส่วนคือ ส่วนรากกับส่วนดอก



รากเห็ดหลินจือ

สรรพคุณ รากเห็ดหลินจือ
1.บำรุงสมอง
2.ป้องกันเนื้องอก
3.เพิ่มภูมิต้านทาน
4.มีวิตามินเสริม
5.ทำให้ไตแข็งแรง
6.ให้ผลดีกับกระเพาะและกระชับสะเอวให้แข็งแรง
7.เสริมสร้าง-ทดแทนส่วนที่สึกหรอของรางกาย


สรรพคุณ ดอกเห็ดหลินจือ



ดอกเห็ดหลินจือ
1.ขับอาการของโรคจากอวัยวะภายในสู่ภายนอก
2.กำจัดสารพิษ

3.ปรับร่างกายเข้าสู่สภาวะสมดุล

4.ปรับสภาพร่างกายให้มีสุขภาพพลานามัย สมบูรณ์แข็งแรง

5.ชะลอความแก่












การค้นคว้าของการแพทย์ในประเทศญี่ปุ่น เกาหลี อเมริกา อังกฤและรัสเซีย พบว่า

1.มีผลในการบำรุงหัวใจ ตับ และสมอง
2.เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค บำบัดโรคภูมแพ้ และปรับความดันโลหิตต่ำ-สูง เข้าสู่ภาวะปกติ
3.กำจัดสารพิษ และขจัดไขมันในเส้นเลือด
4.บำบัดผู้ป่วยโลกเบาหวาน
5.ป้องกันและลดการอุดตันในเส้นเลือดในสมองและหัวใจ (อัมพฤกษ์ อะมพาต และโรคหัวใจ)
6.ต่อต้านและขจัดเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรียและเชื้อมะเร็ง

   
                                                      7.ลดความเสื่อมสมรรถภาพของอวัยวะต่างๆ
                                                      8.เพิ่มภูมิความจำและชะลอความแก่



ราคา 1,670 บาท  180 แคปซูล

ติดต่อสอบถามได้ที่คุณรพี    090 - 4546616


หรือติดตามข่าวสารได้ทาง www.facebook.com/Lingzhi.Thailand


ยืนความมันใจสำหรับผู้บริโภคว่า "เห็ดหลินจือของ บ.แด๊กซิน" ปลอดภัยจากสิ่งปนเปื้อน ผลการตรวจสอบ กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข ( ทั้งรากและ ดอก)


..........................................


ข้อมูลเพิ่มเติม ที่คุณควรรู้

นพ.บรรเจิด ตันติวิท
เห็ดหลินจือ ตราแด๊กซิน

จากข้อมูลของ นพ.บรรเจิด ตันติวิท ที่เขียนไว้ในหนังสือ "หลินจือ กับ ข้าพเจ้า" ระบุไว้ว่า
เห็ดหลินจือนิยมมาบริโภคเพื่อบำรุงร่างกายเป็นยาอายุวัฒนะ ป้องกันและรักษาโรค ในปัจจุบันการบริโภคเห็ดหลินจือทำได้หลายวิธี (เรียงตามปริมาณสารที่ได้จากเห็ดหลินจือ จากน้อยไปมาก)
  • นำเห็ดหลินจือมาบดแห้ง บรรจุแคปซูลเหมือนสมุนไพรทั่วๆไป
    วิธีนี้ต้นทุนต่ำ ง่ายและราคาถูก แต่ได้สารสำคัญจากเห็ดหลินจือน้อยมาก เนื่องจากร่างกายไม่สามารถย่อยสกัดเอาสารที่สำคัญดูดเข้าไปใช้ในร่างกายได้ รับประทานมากจะเกิดอาการท้องอืด เพราะเห็ดหลินจือ มีลักษณะแข็งคล้ายเนื้อไม้ ย่อยยาก ไม่เหมือนสมุนไพรทั่วๆไป (ไม่แนะนำใช้ใช้วิธีนี้)

  • นำเห็ดหลินจือที่ฝานเป็นชิ้นมาต้มกับน้ำ แล้วใช้เฉพาะน้ำเห็ดหลินจือดื่ม
    วิธีนี้ต้นทุนต่ำ ราคาถูก ได้รับประโยชน์จากเห็ดหลินจือประมาณ 30 % เนื่องจากเห็ดหลินจือประกอบด้วยสารที่สามารถละลายในน้ำได้ 30 % ถึงแม้วิธีนี้จะได้รับประโยชน์จากเห็ดหลินจือไม่ครบแต่ก็มากกว่าวิธีแรก โดยจะต้องนำเห็ดหลินจือที่ฝานเป็นชิ้น มาสับเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วมาต้มกับน้ำด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 6-8 ชั่วโมง เอาเฉพาะน้ำเห็ดหลินจือมาดื่ม แต่ต้องดื่มในปริมาณที่มากๆ หน่อย

  • นำเห็ดหลินจือมาสกัด โดยใช้เทคโนโลยีในการสกัดร้อน หรือสกัดเย็น บรรจุรูปแบบแคปซูล
    วิธีนี้ถึงแม้ต้นทุนจะสูง ราคาแพงแต่ได้ปริมาณสารสำคัญในเห็ดหลินจือที่มีประโยชน์ครบถ้วนมากที่สุดและสะดวกในการบริโภค เหมาะกับการใช้บำรุงร่างกาย ป้องกันและรักษาโรค
แต่ละวิธีจะได้ปริมาณสารสำคัญในเห็ดหลินจือไม่เท่ากัน แนะนำให้บริโภคเห็ดหลินจือที่ได้จากการสกัดโดยใช้เทคโนโลยีการสกัด เพื่อให้ได้รับประโยชน์จากเห็ดหลินจือมากที่สุด เพราะ เห็ดหลินจือประกอบด้วยสารที่สามารถละลายในน้ำได้ 30 ส่วนเท่านั้น ไม่ว่าจะต้มนานเท่าไรก็ตาม ดังนั้นในการบริโภคเห็ดหลินจือด้วยวิธีต้มจะได้รับประโยชน์เพียง 30%

ข้อแนะนำในการบริโภคเห็ดหลินจือ

  • ควรบริโภคเห็ดหลินจือก่อนอาหารอย่างน้อย 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมง แต่สำหรับคนที่เป็นโรคกระเพาะให้รับประทานเห็ดหลินจือหลังอาหาร 2 ชั่วโมงแทน  เนื่องจาก ควรรับประทานขณะท้องว่าง เพื่อประสิทธิภาพในการดูดซึม
  • ในสัปดาห์ 2 สัปดาห์แรกที่เริ่มรับประทานเห็ดหลินจือ ให้รับประทานในปริมาณน้อยก่อนเพื่อให้ร่างกายเกิดการปรับตัว
  • ควรบริโภควิตามินซีร่วมด้วยเนื่องจากสารโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharides) ในเห็ดหลินจือ มีโครงสร้างที่สับซ้อนบางท่านอาจจะย่อยยากจึงควรรับประทานวิตามินซี หรืออาหารที่มีวิตามินซีสูงร่วมด้วย เพื่อช่วยในการดูซึมสารโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharides) เข้าสู่ร่างกาย

การเลือกซื้อเห็ดหลินจือ ควรเลือกยี้ห้อที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ ดูจาก
  1. มีฟาร์มปลูกเห็ดหลินจือ
  2. มีโรงงานผลิตและบรรจุเห็ดหลินจือ
  3. ได้คุณภาพมาตรฐาน
  4. มีการรับประกันสินค้า
วิธีบริโภคเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือเป็นสมุนไพรที่บำรุงตับ หัวใจและไต ตลอดจนสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย จัดเป็นยาอายุวัฒนะสำหรับบำรุงร่างกาย และปลอดภัยในการทางระยะยาว ส่วนปริมาณการทานนั้นขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและวัตถุประสงค์ แนะนำการทานอย่างคร่าวๆ ดังนี้
  • กรณีที่ใช้เห็ดหลินจือบำรุงร่างกาย ทาน 1-2 แคปซูล ต่อวัน
  • กรณีที่ใช้เห็ดหลินจือป้องกันโรค ทาน 3-4 แคปซูล ต่อวัน แบ่งทาน 2 ช่วงเวลา
  • กรณีที่รักษาโรคที่ไม่ร้ายแรง ทาน 4-6 แคปซูล ต่อวัน แบ่งทาน 2 ช่วงเวลา
  • กรณีที่รักษาโรคร้ายแรง ทาน 12 - 16 แคปซูล ต่อวัน แบ่งทาน 3 ช่วงเวลา



ตัวอย่างจริง จากผู้รับประทานเห็ดหลินจือแด๊กซิน อย่างต่อเนื่อง


เห็ดหลินจือแด๊กซิน คัดเลือก 6 สายพันธุ์ ที่ดีที่สุด







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น